Friday, July 15, 2016

Có những phong cách nào trong lựa chọn sàn gỗ

Bạn đang tìm một phong cách thật ấn tượng cho không gian nhà mình bằng việc sử dụng sàn gỗ. Vấn đề mà bạn vẫn chưa thực sự biết và hiểu đó là có những phong cách nào để trang trí tôn lên vẻ đẹp của căn phòng?
Mỗi phong cách đều có màu sắc khác nhau. Hiện nay, lựa chọn sàn gỗ được phân chia thành 3 phong cách: cổ điện, hiện đại và phá cách. Ngoài ra còn một số phong cách khác,..Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ đặc điểm của từng phong cách, giúp bạn định hình cũng như có được sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp và làm đẹp nhất có thể cho không gian bạn đang cần.

Sàn gỗ theo phong cách cổ điển

Lựa chọn sàn gỗ theo phong cách cổ điện nghĩa là như thế nào? Và nó có phù hợp với thời đại ngày nay hay không? Đó cũng chính là câu hỏi mà nhiều khách hangf quan tâm? Câu trả lời là hoàn toàn không, tuy màu sắc cho phong cách này có hơi tối một chút như: màu nâu, màu vàng nâu,… Dù không gian có hơi tối một chút nhưng nếu bạn biết cách kết hợp chúng với ánh sáng và nội thất trong phòng thì quả thật tuyệt vời cho phong cách này. Sự sang trọng, bắt mắt ngay từ lần đầu tiên là hiệu quả cho sự lựa chọn sàn gỗ theo phong cách cổ điển.


Vì màu sắc cho phong cách cổ điển có hơi tối nên tùy thuộc vào màu của nội thất trong phòng và trần nhà để có được sự lựa chọn phù hợp, ngoài ra, nếu lắp đặt chúng thì bạn nên hướng theo chiều của ánh sáng ngoài trời, giúp sàn gỗ có được sự pha trộn và tạo được vẻ đẹp hoàn hảo hơn.
Thứ 2 là nên lựa chọn sàn gỗ có bản lớn vì nó sẽ giúp thể hiện phong cách cổ điển tốt hơn và phát huy hết được giá trị sử dụng của mình.
Tiêu biểu cho sàn gỗ tự nhiên có thể tôn lên vẻ đẹp của phong cách cổ điển là sàn gỗ chiu liu.

Sàn gỗ theo phong cách hiện đại

Trái ngược hoàn toàn với phong cách cổ điển chính là phong cách hiện đai. Phong cách này thể hiện sự trẻ trung, năng động nên chính vì thế mà gam màu chủ đạo của nó là màu tươi sáng. Để có được phong cách này, bạn nên chọn sàn gỗ có màu trắng, vàng nhạt,…


Bạn nên lựa chọn sàn gỗ có bản nhỏ, chúng sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của phong cách này cách tốt nhất.
Tiêu biểu cho sàn gỗ tự nhiên của phong cách này, bạn có thể lựa chọn sàn gỗ sồi Mỹ,..
Hiện nay, nhiều gia đình đang lựa chọn sàn gỗ theo phong cách này vì chúng dễ dàng kết hợp với những nội thất trong phòng hơn và qua đó sự trẻ trung năng động cũng được thể hiện hơn.

Sàn gỗ theo kiểu phá cách

Lựa chọn sàn gỗ theo kiểu phá cách tức là tạo được độc đáo, mới lạ, đó cũng chính là đặc trưng của phong cách này. Để tạo được sự phá cách, thì sàn gỗ có màu sắc và vân độc đáo là hợp lý nhất như: sàn màu đen có vân màu trắng hoặc sàn gỗ vân da hổ hay sàn gỗ họa tiết tổ ong…
Trên đây là 3 phong cách có thể giúp bạn có thêm hiểu biết khi lựa chọn sàn gỗ cho phù hợp nhất, tránh mua nhầm, lãng phí và không đạt hiệu quả cao. Mỗi phong cách đều cho một vẻ đẹp riêng nên bạn phải cân nhắc vào mục đích sử dụng của nó để đưa ra quyết định cuối cùng.


0 comments:

Post a Comment