Thursday, July 21, 2016

Mùa đông nên chọn sàn gỗ nào

Mùa đông thường làm cho hoạt động của con người trở nên ngại ngần và khép kín hơn. Họ ngại tiếp xúc với nước, lười biếng trong công việc lau dọn sàn nhà.  Lựa chọn sàn gỗ làm vật liệu cho sàn nhà, vừa giúp bạn có được sự ấp áp, tiết kiệm thời giant hay vì phải làm vệ sinh sàn nhà nhiều.
Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được sàn gỗ ưng ý là điều không hề đơn giản đối với người sử dụng hiện nay. Phải tùy thuộc vào mục đích, phong cách hương tới. Tựu chung lại, chúng tôi đưa ra cách lựa chọn sàn gỗ cho mùa đông, vừa tạo được sự ấp áp vừa làm cho không gian đẹp hơn.

Chọn màu sàn gỗ cho mùa đông

Nếu như mùa hè được coi là mùa sôi động nhất trong năm bởi hoạt động của con người liên tục liên tục không ngừng nghỉ thì trong mùa đông có vẻ chúng ngừng trệ và ảm đảm hơn nhiều.Điều này là do mùa đông tạo cảm giác lạnh, khiến con người không muốn vận động. Để có thể giảm thiểu được không khí lạnh của mùa đông và tạo cảm giác ấm áp thì việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp là không thể thay thế. Với sự đa dạng của mình, sàn gỗ công nghiệp cho bạn nhiều lựa chọn.
Thay vì lựa chọn những gam màu sáng thì bạn nên chọn những gam màu trung tính như màu nâu, nâu nhạt,màu kem,..đây là những màu không chỉ giúp cho căn phòng trở nên thoáng hơn mà chúng còn tạo được cảm giác ấm áp hơn mỗi khi có gió mùa đông bắc về.
Sàn gỗ có gam màu trung tính

Vào mùa đông, ánh nắng mặt trời ít nên ánh sáng cũng ít hơn so với mùa hè. Lựa chọn những gam màu trung tính sẽ giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn nhiều.
Tạo sự hài hòa hay tương phản với vật dụng nội thất
Màu sắc của sàn gỗ rất quan trọng đối với không gian vì thông thường hầu hết các phòng đều có nội thất trang trí. Vậy lựa chọn màu sắc hài hòa hay có độ tương phản so với chúng. Bạn phải phối hợp để chúng có thể tạo được điểm nhấn,tránh tình trạng kết hợp màu hỗn độn, khó chịu cho mắt, rất có thể chúng sẽ làm gián đoạn cuộc sống của bạn.
Ví dụ: sàn nhà có màu vàng đậm thì sẽ tạo được sự hài hòa khi kết hợp với căn phòng có những vật dụng nội thất có cùng tông màu. Ngược lại, khi kết hợp với tông màu vàng sáng sẽ tạo nên sự tương phản.
Dù là tương phản hay hài hòa thì việc lựa chọn sàn gỗ cũng phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cho cả không gian bạn đang muốn sở hữu.

Lựa chọn sàn gỗ phù hợp với thiết kế căn phòng

Nhiều khách hàng cho rằng, sàn gỗ tốt thì phụ thuộc vào giá thành và chất lượng của chúng. Thực tế lại không hoàn toàn đúng như thế, ngoài 2 yếu tố trên, chúng còn phải xem chúng có phù hợp với thiết kế căn phòng nhà bạn hay không. Ta có thể lấy dẫn chứng cụ thể như sau:
Với những căn phòng được thiết kế đơn giản, muốn tạo được điểm nhấn thì có thể kết hợp với những sàn gỗ có màu sắc mạnh, sàn gỗ sẽ giúp căn phòng trở nên sinh động hơn, hấp dẫn hơn vào mùa đông. Còn đối với những căn phòng đã được thiết kế chỉn chu thì sự lựa chọn hài hòa về màu sắc là phù hợp và đẹp mắt nhất.

Khi mùa đông đến, bạn sẽ không còn phải sợ lạnh, sợ hoạt động trên mặt sàn nhà vì đã có sàn gỗ thích hợp để bạn lựa chọn. Dù khí hậu có thay đổi thì vòng tuần hoàn làm việc vẫn diễn ra đều đặn và thường xuyên trong không gian của gia đình bạn.

0 comments:

Post a Comment