Tuesday, November 8, 2016

Sàn gỗ tự nhên nào tốt cho ngôi nhà bạn

Sàn gỗ tự nhên nào tốt cho ngôi nhà bạn
Trên thị trường hiện nay sàn gỗ tự nhiên trở nên rất đa dạng và phổ biến bên cạnh những loại sàn gỗ tự nhiên có chất lượng tốt có nguồn gốc xuất xứ thì vẫn tồn tại những loại sàn gỗ giả nhái mẫu mã kém chất lượng. Vậy làm thế nào để chọn cho ngôi nhà bạn được loại sàn gỗ tự nhiên đạt chất lượng lại hợp với phong cách thiết kế,chi phí giá thành.
Hầu hết bằng mắt thường không ta khó có thể phân biệt được hay nhận diện được từng loại sàn gỗ tự nhiên chưa kể đến ta nhận biết sàn gỗ chất lượng tốt hay không bởi chúng khá giống nhau về màu sắc cũng như vân gỗ,đặc tính của loại gỗ cũng tương tự nhau. Điều này gây khó khăn cho người sử dụng trong việc lựa chọn mà gần như cần tới sự trợ giúp của những người chuyên làm đồ gỗ,hay tìm hiểu về gỗ tự nhiên,thợ mộc lành nghề thì mới có thể nhận biết được. Trong số các loại sàn gỗ tự nhiên loại dễ nhận biết nhất đó là sàn gỗ giáng hương nhận biết qua mùi thơm dịu nhẹ của gỗ,gỗ sồi có 2 màu đặc trưng là màu đỏ của Nga và màu trắng của Mỹ.


  Sàn gỗ tự nhiên là loại sàn gỗ chủ yếu sử dụng nguyên liệu từ các cây gỗ tự nhiên là chính để sản xuất ra tấm ván gỗ lát sàn đẹp. Một số loạ gỗ tự nhiên đó là căm xe,giáng hương,sồi hay gỗ chiu liu đây là những loại gỗ được sử dụng phổ biến nhất có thể là nhập khẩu từ nước ngoài nhưng một số ít ở việt nam chúng ta cũng có. Đa số sử dụng là những loại gỗ có bề mặt cứng , chịu lực tốt , chống ma sát , mài mòn cao để tăng thời gian sử dụng cũng như hiệu quả của sàn gỗ tự nhiên.
Ngày nay thân gỗ tự nhiên chủ yếu là gỗ khai thác rừng trồng vì thế thân gỗ thường rất mềm bởi thân cây gỗ phát triển rất nhanh do tác động của con người. Nếu như sàn gỗ tự nhiên nào được sản xuất lấy từ phần gốc của cây thì sàn gỗ sẽ tốt vì sẽ đảm bảo được những đặc tính cứng,chắc chắn,chống được mưa nắng.. thường những tấm ván loại này sẽ có màu vàng đậm hoặc nâu nhạt.
Để mua được loại sàn gỗ tự nhiên đạt chất lượng tốt một yếu tố mà bạn khoog nên bỏ qua đó chính là đơn vị sản xuất,đại lí cung cấp phân phối sản phẩm và thương hiệu của sản phẩm..một doanh nghiệp đã có thương hiệu trên thị trường chắc hẳn việc buôn gian bán lận những sản phẩm kém chất lượng sẽ hạn chế rất nhiều,họ sẽ không đánh đổi vận mệnh,uy tín,niềm tin của khách hàng dành cho cty bằng những sản phẩm kém chất lượng. Hơn nữa tại đây bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng giúp bạn có thể lựa chọn cho ình sản phẩm tốt nhất.


Bạn nên chú ý tới không gian gia đình để lựa chọn mùa sắc cũng như quy cách của ván sàn gỗ. Với diện tích nhà 60m2 thì nên chọn thanh gỗ ngắn như vậy sẽ giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn,sự co ngót cong vênh cũng được  hạn chế. Còn với diện tích trên 70m2 thì ta có thể chọn những thanh gỗ dài hơn khoảng 90mm thì sẽ hợp lí hơn đồng thời sẽ tránh được nguy cơ co ngót của sàn gỗ tự nhiên nhưng vẫn không mất đi tính thẩm mỹ của căn phòng nhà bạn. Đồng thời bạn nên chọn một kiểu lắp đặt cho phù hợp nhất trong số nhiều loại lắp đặt:lapứ theo kiểu khung xương, kiểu thả nổi sử dụng keo; lát theo kiểu thả nổi không dùng keo; lát theo kiểu xương cá...sao cho làm nổi bật sự sang trọng hiện đại của ngôi nhà bạn
Khi mua sàn gỗ tự nhiên bạn không nên quá chú ý tới giá thành của chúng. Giá của sàn gỗ tự nhiên luôn cao hơn giá của sàn gỗ công nghiệp bởi chất lượng của sản phẩm nói lên tất cả,không phụ lòng khách hàng .Giá sàn gỗ tự nhiên giáng hương chiều dài từ 750mm đến 900mm , bản 90mm, dài 15mm có giá từ 1.450.000VNĐ trở lên. Với sàn gỗ tự nhiên căm xe cùng thông số như trên nhưng giá cao hơn khoảng từ 890.000VNĐ trở lên và sau đó là sàn gỗ sồi trắng hoặc sàn gỗ chiu liu, sàn gỗ gõ đỏ. Mỗi loại sàn có những đặc điểm nổi bật khác nhau,mỗi loại lại khắc phục được những nhược điểm giúp sàn gỗ bền đẹp hơn,kéo dài tuổi thọ sàn gỗ hơn.
Hãy tìm hiểu thật kĩ lưỡng thông tin trên sản phẩm mà mình cần lựa chọn để kết hợp hài hòa với không gian nhà bạn –một sự lựa chọn đúng đắn và hợp lí nhất sẽ là phần thưởng cho bạn từ không gian thoáng mát,thư giãn hiện đại,mà vô cùng sang trọng.


0 comments:

Post a Comment