Sunday, January 8, 2017

Sàn gỗ Lim trên thị trường nội thất


Không phải bất cứ sàn gỗ nào được tung ra thị trường cũng được  mọi người đón nhận một cách nhanh chóng, lấy được lòng tin của mọi người,trở nên quý giá từ chất lượng cho đến giá thành. Một trong số các loại sàn gỗ đạt được điều đó là sàn gỗ lim tự nhiên ngày càng trở nên quý hiếm hơn,giá thành cũng cao hơn.
Từ trước tới nay gõ lim được coi là một loại gỗ quý hiếm nhất thuộc nhóm I với vẻ đẹp cũng như chất lượng của gỗ luôn thu hút mọi người. Gỗ lim có tên khoa học là Erythrophloeum Fordi Oliver. Cây thường xanh, vỏ dày màu nâu đỏ hoặc nâu đậm,nếu để dưới bùn ngâm trong thời gian dài thì sẽ có màu đen, lá kép lông chim hai lần, hoa nhỏ màu trắng vàng, quả thuôn dài.


Sàn gỗ lim được sản xuất từ gỗ Lim,thuộc dòng sản phẩm của tự nhiên ban tặng. Sàn gỗ lim có màu vàng nâu hoặc nâu đậm kết hợp cùng những vân gỗ đẹp dạng lượn sóng, thớ gỗ mịn hình lông dóm và thẳng,có các tâm gỗ thu hút mắt nhìn bằng các vòng xoáy tròn vào trong.
sàn gỗ lim có khả năng chống mối mọt tốt và cực bền bỉ theo năm tháng sử dụng do  gỗ Lim có tỉ trọng nặng hơn tất cả các loại sàn gỗ khác khoảng 0,947(15% nước)đồng thời độ cứng cũng rất cao.
Thịt gỗ Lim cứng và chắc, được bảo phủ trên bề mặt một lớp sơn vàng óng lại càng làm tăng thêm giá trị cũng như độ bền cho sàn gỗ Lim phù hợp với khí hậu thời tiết của nước ta luôn giữ được nét đẹp từ ngàn đời nay.
Với tính năng bền, đẹp và chắc chắn nên gỗ lim thường được các cụ ngày xưa dùng để làm cột nhà, phào trên trần nhà, bục hoặc phản để tiếp khách. Nhà nào được thiết kế sử dụng càng nhiều gỗ lim thì ngôi nhà đó càng chắc chắn và thể hiện sự giàu có.
Hiện nay gỗ lim thì chủ yếu được làm sàn gỗ Lim, hoặc làm cầu thang,cánh cửa để trang trí thêm phần nội thất cho ngôi nhà. Bởi sàn gỗ Lim có ưu điểm là đem lại sự sang trọng,ấm cúng vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè và không bị đổ mồ hôi vào mùa nồm do vậy tạo sự thoái mái,nhẹ nhàng cho người sử dụng. Nhưng ở Việt Nam gỗ Lim ngày càng trở nên hiếm do đó chủ yêu nhập khẩu ở bên nước ngoài vào để phân phối tiêu thụ.
sàn gỗ Lim đem lại thời gian sử dụng  được lâu hơn và bền chắc hơn vì vậy mà không phải lo ngại tới vấn đề va đập mạnh không may xảy ra trong sinh hoạt hằng ngày. Hoặc vấn đề thay mới sàn gỗ do hư hỏng. Có thể nói nếu bạn thay mới sàn gỗ mới khác thì có lẽ không phải lí do về chất lượng của sàn gỗ lim mà do sở thích của bạn mới muốn thay đổi tạo sự mới mẻ cho không gian.
Không chỉ vậy sàn gỗ lim mang những gam màu đậm như nâu,đen,hoặc nâu đâm..gợi nên sự cổ kính sang trọng có phần nào đó quyến rũ và đẳng cấp ở đây. Chính vì vậy mà mọi người càng săn lùng chúng nhiều hơn, hầu như những người tìm kiếm sàn gỗ Lim là những người biết chơi và sành về sàn gỗ có hiểu biết, kĩ năng cũng như tài chính để lắp đặt cho nhà mình. Chính vì quý hiếm nhiều người tím kiếm cho nên giá thành của sàn gỗ Lim cũng đắt hơn nhiều so với các loại sàn gỗ khác.

0 comments:

Post a Comment