Tuesday, December 19, 2017

Có cần sử dụng lớp xốp lót khi lắp đặt sàn gỗ hay không?

Một sàn gỗ đẹp và toàn mỹ khôn chỉ dừng lại ở vẻ đẹp , màu sắc và kiểu dáng mà còn phụ thuộc khá nhiều vào kiểu cách thi công sàn gỗ. hơn nữa việc thi công sàn gỗ còn giúp cho việc bảo vệ sàn gỗ được lâu bền hơn. Vậy khi lắp đặt sàn gỗ chúng ta có cần sử dụng lớp xốp lót bên dưới hay không?

Như chúng ta cũng biết thì khi lát sàn gỗ, dù là sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên căm xe cũng vậy nhân viên thi công lắp đặt của nhà cung cấp thường trải một lớp xốp lên sàn trước khi lắp đặt sàn gỗ tại công trình. Đây là một công đoạn không thể thiếu nếu muốn công việc lắp đặt trở nên dễ dàng, nhanh chóng và sàn gỗ được lâu bền hơn bao giờ.

Có cần sử dụng lớp xốp lót khi lắp đặt sàn gỗ hay không?

Tác dụng của lớp xốp lót trước khi thi công sàn gỗ.

Không đơn thuần lớp xốp lót này lại đóng vai trờ quan trọng trong quá trình thi công mà chúng có những tác dụng, mục đích cụ thể như:
-Nhằm tạo độ đàn hồi và chống ẩm cho lớp sàn gỗ bên trên, ngăn cho độ ẩm không xâm nhập với sàn gỗ tránh gây nên một số hiện tượng khác cho sàn như mối mọt, cong vênh, dãn nở
-Tạo độ êm ái cho đôi chân khi chúng ta duy chuyển, sinh hoạt trên bề mặt sàn.
-Hạn chế tiếng  kêu cọt kẹt , ồm ộp khi có những thay  đổi theo thời gian sử dụng .

-Thời gian thi công sàn gỗ nhanh chóng và dễ dàng hơn

 Cách lắp đặt lớp xốp lót chuẩn quy cách.

-Tuy nhiên nhiều người khi lát sàn gỗ tự nhiên  cho nhà mình chỉ quan tâm là các bạn thi công có trải lớp xốp trên sàn trước khi lát sàn gỗ hay không, mà ít khi quan tâm hay biết đâu là kỹ thuật trải xốp đúng cách.
Bởi các loại xốp dùng trong lắp đặt sàn gỗ thường có khổ bề rộng là 1m. Với diện tích lát sàn gỗ thường là có diện tích lớn vì vậy người thợ thi công thường phải trải nhiều lớp và ghép các tấm xốp gần nhau. Khi đó  giữa các mí ghép này sẽ có khoảng hở và đây chính là điểm để không khí ẩm bên dưới sàn tiếp xúc với sàn gỗ, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sàn gỗ.

Có cần sử dụng lớp xốp lót khi lắp đặt sàn gỗ hay không?


Vậy đâu là kỹ thuật trải xốp đúng? Đó là người thợ thi công sau khi trải các đường xốp phải dùng băng keo để dán các mí ghép lại với nhau, bất luận xốp được sử dụng là loại xốp thường hay xốp bạc, loại dày hay mỏng.
Chỉ một lưu ý nhỏ trong kỹ thuật thi công lắp đặt các loại sàn gỗ nhưng hoàn toàn có thể giúp bạn tránh được những phiền toái sau này như sàn gỗ bị phồng rộp hay có mùi ẩm mốc do sàn gỗ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm của nền sàn.

Không những thế đây cũng là một tiêu chí giúp bạn đánh giá về nhà cung cấp có đội ngũ thi công có chuyên nghiệp hay không? Để từ dó đánh giá về các dịch vụ khác đồng thời giới thiệu tới những người than quen tiếp tục tìm đến địa chỉ uy tín này. Và không phải đâu xa chính là công ty cổ phần Sàn Đẹp chuyên cung cấp, lắp đặt các loại sàn gỗ.

0 comments:

Post a Comment